THE MALL LIFESTORE จานเผ็ชช! เด็ดจัดจ้าน THE MALL LIFESTORE จานเผ็ชช! เด็ดจัดจ้าน

THE MALL LIFESTORE จานเผ็ชช! เด็ดจัดจ้าน

พฤ. 2 พ.ค. 67 - พ. 8 พ.ค. 67

THE MALL LIFESTORE จานเผ็ชช! เด็ดจัดจ้าน

2 พ.ค. 67 - 8 พ.ค. 67

M GRAND HALL ชั้น G เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ

M EVENT HALL ชั้น G เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน

23 พ.ค. 67 - 29 พ.ค. 67

M GRAND HALL ชั้น G เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางแค

M EVENT HALL ชั้น B เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ

 

SPICY FOOD FEST เทศกาลของเด็ดเผ็ดไฟลุก

เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ชวนทุกคนมาเติมเอนเนอจี้เพิ่มระดับความแซ่บ ระเบิดความเผ็ดร้อนไฟแลบ ไปกับเมนูรสจัดจ้านแซ่บซู้ดปากหลากสไตล์จากร้านของเหล่าเซเลบดาราและร้านอาหารชื่อดังมากมาย โดยที่สาขาบางแคและท่าพระ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ร่วมกับ เพจธนบุเรี่ยน เพจที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับฝั่งธนบุรีทั้งที่กิน ที่เที่ยว และโลเคชั่นต่างๆ ในย่านนี้ มาร่วมสร้างปรากฏการณ์ความเผ็ชช! ให้กับชาวฝั่งธนฯ เป็นเทศกาลที่คนรักของเผ็ชช...ต้องห้ามพลาด!!!

 

เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ (2 พ.ค. 67 - 8 พ.ค. 67)

“ลูกชิ้นหมูหันครัวลุงรงค์”

ลูกชิ้นหมูหันเจ้าแรกในประเทศไทย เป็นการนำหมูหันมาทำเป็นลูกชิ้น โดยเจ้าของไอเดียนี้คือ คุณใบเฟิร์น-พัสกร ลูกสาวของลุงรงค์ โดยนำหมูหันที่เป็นเพราะเมนูซิกเนเจอร์ของร้านครัวลุงรงค์มาต่อยอด ลูกชิ้นหมูหันเป็นการนำหมูหันทั้งตัวที่ย่างเสร็จแล้ว นำไปเลาะกระดูก เอาขาออก และนำมาบดรวมกับลูกชิ้นหมูทั่วไป เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสุดจัดจ้านอร่อยเข้ากันลงตัว

 

“กะบับว่า by สะโบมั้ย”

เมนูเคบับสุดร้อนแรง อีกหนึ่งของอร่อยในเครือสะโบมั้ยโดยคุณกอล์ฟ F.HERO แร็ปเปอร์ชื่อดัง ที่มีให้เลือกทั้งไก่และเนื้อเป็นแบบม้วน และเมนูสลัดไก่, เนื้อ, ทูน่า ในรูปแบบกล่อง รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม รับรองว่าถูกใจทุกคนที่ได้ลอง

 

“ยำ•ตา•โฟ”

เย็นตาโฟรสเด็ดด้วยซอสสูตรพิเศษรุ่นอากงอร่อยไม่ต้องปรุง มีเมนูแนะนำ “หมี่กรอบยำตาโฟ” บะหมี่ทอดกรอบรสชาติกลมกล่อม คลุกเคล้าไปกับน้ำซอสยำตาโฟสูตรพิเศษ ที่ทางร้านเป็นผู้ผลิตมาจากตำบลบ้านสิงห์ อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี ทำมานานกว่า 30 ปี

 

“ก๋วยเตี๋ยวกั้งบ้านเพ”

เมนูสุดฮอตสร้างชื่อที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้น มันกุ้ง กั้ง ทะเล เนื้อปู ที่ชูเอกลักษณ์เฉพาะของ “ก๋วยเตี๋ยวกั้งบ้านเพ” ออกมาอย่างสมบูรณ์ ทีเด็ดอยู่ที่เบสของน้ำซุปสูตรพิเศษ เคี่ยวข้ามคืนจนเข้มข้นถึงรส รอใส่เครื่องต้มยำสดใหม่ในยามเช้า พร้อมกับซอสมันกุ้งสูตรลับที่เพิ่มดีกรีความเข้มข้นแบบดับเบิ้ล รวมถึงความหอมมันชนิดที่ไม่ต้องปรุงเพิ่มแม้แต่น้อย ยังเสริมรสชาติให้หนักแน่นยิ่งขึ้นด้วยซีฟู้ดสดๆ จากชาวประมงท้องถิ่น นำโดยกั้งแก้วตัวอวบเนื้อแน่น ตามด้วยเนื้อปู กุ้ง หมึก เกี๊ยวปลา และลูกชิ้นปลา

 

“บังเลาะห์ ไก่ทอดเดชา”

ร้านอาหารฮาลาลที่โด่งดังจากหาดใหญ่ จุดเริ่มต้นมาจากการขายไก่ทอดหาดใหญ่ และเป็นต้นตำรับไก่ทอดหาดใหญ่มากว่า 50 ปี หอมเจียวกับน้ำจิ้มคือที่สุด ปัจจุบันเปิดสาขาที่กรุงเทพฯ เป็นร้านอาหารใต้ แกงใต้ โดยมีจุดประสงค์อยากให้คนมุสลิมในกรุงเทพฯ ได้มีร้านอาหารแบบใต้แท้ๆ

 

“เจ๊ศรีห่อหมกสำเพ็ง”

ห่อหมกเจ้าดังขายในย่านสำเพ็งมานานกว่า 30 ปี เพราะความหอมเครื่องพริกแกงกับกะทิที่หอมกรุ่นยั่วน้ำลาย ด้วยรสชาติที่ถูกปากบวกกับความอารมณ์ดีและเป็นกันเองของเจ๊ศรี ทำให้เป็นที่รู้จักกันทั่วไปจนขายดี โดยมีคนบอกปากต่อปากแล้วมาตามกินมากมาย ขายวันหนึ่งไม่ต่ำกว่า 2,000 ห่อ มีให้เลือก 6 รสชาติ ห่อหมกปู ห่อหมกกุ้ง ห่อหมกปลา ห่อหมกไข่แมงดา ห่อหมกปลาหมึก และห่อหมกรวมมิตร จุดเด่นคือเครื่องแน่นใช้อาหารทะเลสดใหม่จาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ และกะทิอย่างดี ย่างไฟอ่อนด้วยเตาถ่านแบบโบราณ

 

“เจ๊นก กระท้อนซิ่ง”

ร้านเด็ดประจำเมืองปทุมธานี ได้รับการันตีโดยหอการค้าเมืองปทุมธานีว่าเป็น ร้านผลไม้ยอดฮิตประจำจังหวัดปทุมธานี ร้านขายผลไม้ตามฤดูกาลและน้ำปลาหวานสูตรเด็ด เมนูขึ้นชื่อที่หลายคนติดใจ “ยำกระท้อน” ของเด็ดร้านเจ๊นกกระท้อนซิ่ง หอมหวาน เข้มข้น คั่ววัตถุดิบในสไตล์ Homemade จนได้รสชาติอร่อยที่ไม่เหมือนใคร

 

“บะหมี่กล่องเจ๊เปรี้ยว”

จุดเด่นของบะหมี่กล่องเจ๊เปรี้ยว คือเป็นบะหมี่สูตรกวางตุ้งโบราณแท้ๆ ที่สืบทอดมานานจากรุ่นพ่อแม่ ความอร่อยอยู่ที่หมูแดง ที่ไม่ใช้วิธีต้มแต่นำมาย่างเท่านั้น เพื่อให้ได้กลิ่นหอม ผิวสัมผัสด้านนอกเกรียมอร่อย ด้านในนุ่ม ไม่แห้งแข็ง ส่วนเครื่องอื่นๆ อย่างเกี๊ยวกุ้งก็ใช้กุ้งสด เนื้อปูสด ไข่ต้มก็ต้องใช้ไข่เป็ดเท่านั้น

 

“พริกหนุ่มทรงเครื่องไส้แตก”

ร้านดังจากตลาดจีนโบราณชากแง้ว สัตหีบ เมนู​พริกหนุ่มย่าง​ ภาษาเหนือเรียกว่า​ "พริกอั่วย่าง"​ เป็นเมนูอาหารเหนือ​ ลำแต้ ลำว่า​ มีมาช้านาน​ ตั้งแต่ยุคโบราณ​หาทานได้ง่ายในภาคเหนือ เมนูพริกหนุ่มย่างของทางร้านยัดไส้ไก่สับทรงเครื่อง​ ปรุงรสพร้อมทาน​ อิสลามสามารถทานได้ บางคนเรียกพริกหนุ่มว่าพริก​หวาน​ ด้วยรสชาติของพริกหนุ่มที่มีทั้งรสเผ็ดและหวาน​ เมื่อนำมาย่างจะมีกลิ่นหอมมากขึ้น​ พริกหนุ่มมีรสชาติเผ็ดปานกลาง​ สำหรับผู้ที่ไม่ทานเผ็ดมากก็สามารถทานได้

 

เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน (2 พ.ค. 67 - 8 พ.ค. 67)

“เหลาริมทาง by เชฟเดช”

ดีกรีผู้เข้าแข่งขันรายการทำอาหารระดับประเทศหลายรายการ มีประสบการณ์ด้านอาหารจีนกว่า 25 ปี ในงานนี้เชฟขอนำเสนอเมนู “บะหมี่ซอสเนื้อเสฉวน” ใช้บะหมี่คลุกกับน้ำมันหอมเสฉวน ราดด้วยซอสเสฉวนสูตรเฉพาะที่มีรสชาติเผ็ดหอมจัดจ้านของเชฟ นำมาผัดกับเนื้อไทยเฟรนซ์ ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีผักเบบี้กวางตุ้งลวกกินแกล้ม เป็นความอร่อยที่ลงตัว สวรรค์ของคนชอบทานเนื้อ มาพร้อมเมนู “บะหมี่ไก่อบซีอิ๊ว” เสิร์ฟกับน้ำมันพริกเสฉวน ใช้บะหมี่คลุกกับน้ำมันหอมเสฉวน ทานคู่กับไก่อบซีอิ๊วญี่ปุ่นจนได้ไก่ที่ฉ่ำนุ่มรสชาติเข้าเนื้อ มีความหอมและเผ็ดแบบถึงใจ ถูกใจสายเผ็ช อย่างแน่นอน

 

“เจ๊นก กระท้อนซิ่ง”

ร้านเด็ดประจำเมืองปทุมธานี ได้รับการันตีโดยหอการค้าเมืองปทุมธานีว่าเป็น ร้านผลไม้ยอดฮิตประจำจังหวัดปทุมธานี ร้านขายผลไม้ตามฤดูกาลและน้ำปลาหวานสูตรเด็ด เมนูขึ้นชื่อที่หลายคนติดใจ “ยำกระท้อน” ของเด็ดร้านเจ๊นกกระท้อนซิ่ง หอมหวาน เข้มข้น คั่ววัตถุดิบในสไตล์ Homemade จนได้รสชาติอร่อยที่ไม่เหมือนใคร

 

“จบที่ยำ”

ร้านยำรสเผ็ดแซ่บสะใจ ทีเด็ดอยู่ที่สูตรน้ำยำมีความจัดจ้าน กลมกล่อม และอร่อยลงตัว บวกกับปลาร้าที่ปรุงสุก นัวร์ไม่ซ้ำใคร นำมาผสมผสานกับวัตถุดิบสดใหม่ที่ได้คัดสรรมาอย่างดี ในวันที่คุณเหนื่อยล้า ให้ “ยำ” ช่วยเยียวยาหัวใจ

 

เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางแค (23 พ.ค. 67 - 29 พ.ค. 67)

“น้ำพริกปุยแสบปาก”

น้ำพริกโฮมเมดโดยคุณปุยฝ้าย ภัทณชา หรือ ปุยฝ้าย AF ที่ทำสดใหม่ ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ขอนำเสนอ 3 น้ำพริกสุดจึ้ง “น้ำพริกหมูเสวย” น้ำพริกหมูสับรสจัดจ้าน เผ็ดมาก หอมมาก ไม่หวาน เค็มแบบกลมกล่อม ไม่ใส่น้ำตาลทราย ใช้ความหวานจากน้ำตาลมะพร้าว 100% ผัดด้วยน้ำมันรำข้าว

“น้ำพริกเผาอีปุย” ลืมน้ำพริกเผาแบบเดิมไปได้เลย น้ำพริกเผากุ้งฉบับของทางร้าน สามารถคลุกข้าวสวยทานได้เลย หอม ไม่หวานจัด เผ็ดกลาง มันน้อย ใช้น้ำมันรำข้าวและน้ำตาลมะพร้าว 100% จะนำไปปรุงอาหาร หรือทานคู่กับข้าวเกรียบ ทาขนมปังก็อร่อย “น้ำพริกเห็ดหอมมังสวิรัติ” เอาใจสายผักด้วยน้ำพริกเห็ดหอม รสชาติกลมกล่อมอร่อยมาก เผ็ดกำลังดี มีครบทุกรสชาติ หอมกรุ่นกินแล้วลืมไปเลยว่าเป็นมัง อร่อยและได้ประโยชน์เพราะใช้วัตถุดิบอย่างดีเท่านั้น

 

“บะหมี่กล่องเจ๊เปรี้ยว”

จุดเด่นของบะหมี่กล่องเจ๊เปรี้ยว คือเป็นบะหมี่สูตรกวางตุ้งโบราณแท้ๆ ที่สืบทอดมานานจากรุ่นพ่อแม่ ความอร่อยอยู่ที่หมูแดง ที่ไม่ใช้วิธีต้มแต่นำมาย่างเท่านั้น เพื่อให้ได้กลิ่นหอม ผิวสัมผัสด้านนอกเกรียมอร่อย ด้านในนุ่ม ไม่แห้งแข็ง ส่วนเครื่องอื่นๆ อย่างเกี๊ยวกุ้งก็ใช้กุ้งสด เนื้อปูสด ไข่ต้มก็ต้องใช้ไข่เป็ดเท่านั้น

 

“พริกหนุ่มทรงเครื่องไส้แตก”

ร้านดังจากตลาดจีนโบราณชากแง้ว สัตหีบ เมนู​พริกหนุ่มย่าง​ ภาษาเหนือเรียกว่า​ "พริกอั่วย่าง"​ เป็นเมนูอาหารเหนือ​ ลำแต้ ลำว่า​ มีมาช้านาน​ ตั้งแต่ยุคโบราณ​หาทานได้ง่ายในภาคเหนือ เมนูพริกหนุ่มย่างของทางร้านยัดไส้ไก่สับทรงเครื่อง​ ปรุงรสพร้อมทาน​ อิสลามสามารถทานได้ บางคนเรียกพริกหนุ่มว่าพริก​หวาน​ ด้วยรสชาติของพริกหนุ่มที่มีทั้งรสเผ็ดและหวาน​ เมื่อนำมาย่างจะมีกลิ่นหอมมากขึ้น​ พริกหนุ่มมีรสชาติเผ็ดปานกลาง​ สำหรับผู้ที่ไม่ทานเผ็ดมากก็สามารถทานได้

 

“กุยช่ายสวรรค์ by ขุมทรัพย์เมืองนนท์”

ร้านกุยช่ายเจ้าดังใน TikTok และยังเป็นของดีของจังหวัดนนทบุรีอีกด้วย โดยทางร้านมีกุยช่าย ให้เลือก 2 สูตร คือ สูตรดั่งเดิมและสูตรแป้งบาง ด้วยไส้ที่เยอะ ผักทะลัก ผักเน้นๆ และที่สำคัญใช้ผักจากไร่ปลอดสารผิด 100% กินพร้อมน้ำจิ้มรสจัดจ้าน นอกจากกุยช่ายแล้วยังมีไส้กรอกอีสานที่มีความเด็ดไม่แพ้กัน

 

เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ (23 พ.ค. 67 - 29 พ.ค. 67)

“ขนมจีนลูกชิ้นตักเจ๊ก้อย”

ร้านขนมจีนชื่อดังเป็นกระแสใน TikTok ด้วยรสชาติที่จัดจ้าน เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านได้แก่ ขนมจีนน้ำยากะทิ เนื้อปลาฟู ลูกชิ้นเด้งนุ่ม นอกจากนี้ยังมีน้ำยาป่า ซึ่งน้ำยาป่าของทางร้านจะใส่ปลาร้า เพิ่มรสชาติแต่กลิ่นไม่แรง คนไม่ทานปลาร้าสามารถทานได้, แกงเขียวหวานเนื้อ ทางร้านจะใช้เนื้อติดมันทำให้เข้ากับแกงเขียวหวานได้เป็นอย่างดี

 

“Ginprik - กินพริก”

ร้านอาหารไทยสุดฮอตในโซเชียลที่ไม่ได้มีดีแค่อาหารเผ็ด แต่ยังจัดจ้านร้อนแรงด้วยเครื่องเทศ และมีอาหารครอบคลุมเกือบทุกภาค โดยเชฟจะดึงจุดเด่นของอาหารแต่ละภาคมาผสมผสานกันไว้อย่างลงตัว เมนูแนะนำก็คือ แกงคั่วปูใบพลู เป็นเมนูแกงคั่วดั้งเดิมทางภาคใต้ของไทย ใช้ครกในการตำน้ำพริกแกง เพราะจะทำให้น้ำมันหอมระเหยของสมุนไพรได้ดี นำเนื้อปูมาสับใส่ลงในแกง เพื่อเพิ่มความเข้มข้นของน้ำแกงและรสสัมผัสของเนื้อปู พริกแกงมีรสเข้มข้นตามความนิยมของคนใต้และใส่ขมิ้น น้ำแกงจึงมีสีเหลืองสวย รสชาติเข้มข้น

 

“บะหมี่กล่องเจ๊เปรี้ยว”

จุดเด่นของบะหมี่กล่องเจ๊เปรี้ยว คือเป็นบะหมี่สูตรกวางตุ้งโบราณแท้ๆ ที่สืบทอดมานานจากรุ่นพ่อแม่ ความอร่อยอยู่ที่หมูแดง ที่ไม่ใช้วิธีต้มแต่นำมาย่างเท่านั้น เพื่อให้ได้กลิ่นหอม ผิวสัมผัสด้านนอกเกรียมอร่อย ด้านในนุ่ม ไม่แห้งแข็ง ส่วนเครื่องอื่นๆ อย่างเกี๊ยวกุ้งก็ใช้กุ้งสด เนื้อปูสด ไข่ต้มก็ต้องใช้ไข่เป็ดเท่านั้น

 

มาร่วมสร้างปรากฏการณ์ความเผ็ชช เติมเอนเนอจี้เพิ่มระดับความแซ่บ ระเบิดความเผ็ดร้อนไฟแลบของคุณออกมา เทศกาลที่คนรักของเผ็ชช...ต้องห้ามพลาด!!!

M Card