Top 5 Items ยุค 90’s
22 August 2017
สัปดาห์นี้ขอพาย้อนยุคไปชม ไอเท็มยอดฮิตของบุคคลผู้ผ่านชีวิตในยุค 90s ไปดูกันหน่อยว่าของเล่นชิ้นโปรด ขนมยอดฮิตของเด็กๆ สมัยนั้นเค้ามีอะไรกันบ้าง บอกได้เลยว่าคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนก็ไม่น่าสนใจเท่าสิ่งของเหล่านี้ กับร้าน “แฟนฉัน” City Walk สาขา เดอะมอลล์งามวงศ์วาน

ขนม Magic Pop
ขนมเกล็ดน้ำตาลแต่งกลิ่นหลากรสชาติ ที่เมื่อได้สัมผัสลงบนลิ้นแล้ว มันก็จะระเบิดเป๊าะ แป๊ะ อยู่ในปาก สมัยนั้นใครที่ไม่เคยกินนี้ถือว่าพลาดมาก 
รถของเล่น
เมื่อเกือบ 30 ปีที่แล้ว ยังไม่มีรถบังคับไฟฟ้า หรือเครื่องบินบังคับให้เด็กๆ สมัยนั้นเล่นกัน มีเพียงรถของเล่นพลาสติก และรถของเล่นที่ทำจากสังกะสีเท่านั้น ที่สร้างจินตนาการ สร้างความสนุกนานได้ เด็กผู้ชายที่เห็นต้องร้องขอคุณพ่อคุณแม่ซื้อแน่นอนรถของเล่นไขลาน
รถของเล่นคันเล็ก มีก้านกลไกยื่นออกมาไขเพื่อให้ฟันเฟืองข้างในทำงานและเคลื่อนที่ได้ ซึ่งแต่ละคันจะวิ่งได้ใกล้ไกลแค่ไหนนั้น ขึ้นอยู่กับจำนวนครั้งที่ไขลาน เพราะยิ่งหมุนมากเท่าไรรถก็แล่นได้ไกลมากเท่านั้น
เกมบันไดงู
ช่วงพักกลางวันหรือหลังเลิกเรียน ต้องมานั่งรวมกลุ่มเพื่อเล่นเกมบันไดงูกับเพื่อนๆ เป็นประจำ
เกมผจญภัยสุดสนุกที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้ยกแก๊ง โดยบันไดและงูจำนวนหนึ่งจะพาดผ่านแทบทั่วทั้งกระดานอย่างไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัว ทำให้ลุ้นอยู่ตลอดว่าเราจะเดินนำเพื่อนเพื่อไปถึงเส้นชัยเมื่อไหร่ เพราะถ้าทอยลูกเต๋าได้แต้มดี พี่งูก็จะพาขึ้นบันไดไปเส้นชัยได้ไวขึ้น
หน้ากากฮีโร่
การ์ตูนเรื่องไหนดังในยุคนั้น จะต้องมีการทำหน้ากากออกมาขายตามท้องตลาด หรืองานวัดเป็นประจำ ยุคนั้นแน่นอนว่า ไม่มีใครที่ไม่เคยใส่หน้ากากอุลตร้าแมน ซุปเปอร์ฮีโร่จากแดนปลาดิบที่เด็กๆ หลายคนฝันอยากจะไปปราบก๊อตซีล่า หรือใส่กันเป็นแก๊งอย่างพาวเวอร์เรนเจอร์ขบวนการ  5 สี แค่ได้สวมหน้ากากก็ให้ความรู้สึกเหมือนเราเป็นฮีโร่ตัวนั้นๆ  ขนมจาจา
ขนมทอดกรอบที่มีโมเดลของเล่นบ้านกระดาษแถมอยู่ภายในห่อ มีหลากหลายแบบให้ได้เลือกสะสมกัน ของเล่นกระดาษสมัยนั้นถือว่าฮิตมาก เหมือนเป็นบ้านของเล่นจำลองที่ดีที่สุดในสมัยนั้นเลยก็ว่าได้เห็นแบบนี้แล้วยังจำกันได้หรือไม่ว่าในสมัยที่เรายังเป็นเด็ก เราเคยกินขนมชิ้นไหน หรือเคยเล่นของเล่นชิ้นกับเพื่อนๆ ในสมัยนั้นบ้าง ถ้าใครคิดถึงขนมและของเล่นวัยเด็กเหล่านี้ สามารถแวะไปที่ร้าน “แฟนฉัน ขายอดีต” Zone City Walk ชั้น 4 เดอะมอลล์งามวงวานได้เลย หรือใครมีประสบการณ์สนุกๆ ก็มาเล่าแบ่งปันกันได้นะคะ