Train Like an Olympian
08 August 2016
 

ออกกำลังแบบนักกีฬาโอลิมปิก...คุณก็ทำได้!
และแล้วเทศกาลมหกรรมกีฬาระดับโลกที่ใครๆ ก็ให้ความสนใจอย่างโอลิมปิกก็ใกล้เข้ามาอีกครั้ง รู้มั้ยคะว่ากว่านักกีฬาทีมชาติทุกคนจะเดินทางมาถึงจุดนี้ นอกจากจะต้องมีทักษะการเล่นกีฬาประเภทที่ลงแข่งเป็นเลิศแล้ว ทุกคนล้วนผ่านโปรแกรมเทรนนิ่งเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งของร่างกายมาไม่น้อย ซึ่งต้องใช้ความตั้งใจและวินัยอย่างสูง รวมถึงอุปกรณ์ที่ดีก็สำคัญไม่แพ้กัน
ข่าวดีคือคุณเองก็เทรนอย่างนักกีฬาโอลิมปิกได้ถ้ามีทั้งหมดที่ว่า มาดูกันว่านอกจากใจที่สำคัญที่สุด จะมีตัวช่วยอะไรบ้างที่เราอยากแนะนำให้คุณมีค่ะ


1) Asics Dynaflyte (5,900 baht)  

 

ฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหัวใจด้วยการออกกำลังแบบคาร์ดิโออย่างการวิ่ง กับรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Asics ที่มาพร้อมพื้นรองเท้าแบบ Flyte Foam เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่เบากว่า EVA ทั่วไปถึง 55% เมื่อออกแรงวิ่งก็ส่งแรงกลับได้อย่างยอดเยี่ยม ที่สำคัญไม่ละเลยเรื่องการรองรับซัพพอร์ตเท้าเรา เวลาที่เท้าแตะพื้นจึงให้ความรู้สึกเหมือนการ Landing อย่างนุ่มนวล เหมาะเป็นตัวช่วยให้การวิ่งระยะไกลอย่างที่สุด

2) Nike Gym Gloves (890 baht)

 

ฝ่ามือของเราควรได้รับการปกป้อง เวลาทำเวทเทรนนิ่งหนักๆ ด้วยการใช้ถุงมือออกกำลังที่มีคุณภาพ เพราะนอกจากจะช่วยเซฟมือแล้วยังช่วยให้เราหยิบจับอุปกรณ์ได้ถนัดมือ เพิ่ม Performance ด้วยค่ะ แนะนำ Nike Gym Gloves จากไนกี้ ทำจากผ้า Dri-Fit ที่มีความยืดหยุ่น กระชับมือและระบายอากาศ  ช่วงฝ่ามือทำจาก Suede ช่วยให้จับได้แน่นถนัดมือ และสายข้อมือปรับขนาดได้ตามต้องการ
 

3) Arena swimsuit (1,850 baht) & swim goggles (1,400 baht)

 

 

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่ถนัดคาร์ดิโอร้อนๆ การเป็นเงือกสาวคือคำตอบ ก่อนกลับไปลงสระก็ต้องไปถอยพร็อพให้พร้อมเนอะ แบรนด์ Arena ที่นักกีฬาว่ายน้ำระดับโลกหลายคนเลือกใช้มีชุดว่ายน้ำให้เลือกหลากหลาย นอกจากดีไซน์นี้แล้วยังมีลายอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ มีชุดแล้วก็ต้องมีแว่นตาว่ายน้ำดีๆ เช่น มีเลนส์กันแสง UV และกันฝ้า กรอบยางทำจากซิลิโคนนุ่มๆ ใส่แล้วดูดเข้าตาแต่สบายผิว แบรนด์ Arena เองก็มีให้เลือกหลายรุ่น หลายราคาเลยค่ะ
 

4) Nike Pro Hyper Classic Sports Bra (2,000 baht)

 

สาวๆ คนไหนที่ออกกำลังกายอย่างจริงจังคงรู้ซึ้งถึงความสำคัญของสปอร์ตบราดี ในฤดูกาลนี้ Nike อัพเดตสปอร์ตบรารุ่นฮิต ที่ให้การซัพพอร์ตระดับกลางอย่าง Nike Pro ด้วยดีไซน์ใหม่ โดยหยิบเอา Flywire ที่มักใช้ในการพยุงรับอุ้งเท้าให้กระชับในรองเท้ารุ่นต่างๆ มาเป็นแรงบันดาลใจในการวางเส้นสายบนบราซึ่งช่วยเพิ่มซัพพอร์ตด้านล่างและด้านข้าง พร้อมตาข่าย Mesh ด้านหลัง เพื่อการระบายอากาศที่ดียิ่งขึ้น
 

5) Puma PWRSHAPE Jacket (2,999 baht)

ใครที่ต้องออกกำลังในห้องแอร์ หรือที่ๆ มีอากาศเย็น อาจต้องใส่เสื้อแจ็คเกตเพื่อรักษาอุณหภูมิให้ร่างกายอบอุ่นอยู่เสมอ ทั้งระหว่างและหลังการออกกำลังกาย เรามั่นใจว่าเสื้อ Puma PWRSHAPE Jacket ตัวนี้เอาอยู่ ด้วยผ้าที่ยืดหยุ่นให้คุณเคลื่อนไหวได้ตามใจต้องการ แต่บางเบาจนรู้สึกเหมือนเป็นผิวบางๆ อีกชั้นเท่านั้น!
 

6) Adidas Ultra Boost (6,990 baht)

 

 

ช่วงนี้ถ้าพูดถึงรองเท้าวิ่งแล้วไม่พูดถึงรองเท้า Adidas Ultra Boost ก็คงเหมือนบกพร่องในหน้าที่ เพราะใครๆ ก็รู้จักและพากันชมเชยกันปากต่อปากว่าใส่สบายม้ากกก ก ไก่ ล้านตัว ด้วยเทคโนโลยี Midsole อย่าง Boost ที่ลดแรงกระแทก เพิ่มแรงส่งกว่า EVA ทั่วไปในตลาดอย่างเหนือชั้น ช่วยให้คุณวิ่งได้ไกลขึ้น แต่เหนื่อยน้อยลง แถมพื้น Outsole ทำจากยาง Continental (ยี่ห้อเดียวกับยางรถยนต์) ช่วยเกาะพื้นกันลื่นได้ดี เอาไปวิ่งมาราธอนไกลๆ มันส์มาก (ทำไมดีอย่างนี้นะ! )
 

7) Reebok Dumbbell Set (3,190 baht)

 

สำหรับคนที่เวทเทรนนิ่งอยู่เป็นประจำจะรู้ว่าเวทแบบต่างๆ ถือเป็นตัวช่วยจำเป็นสำหรับหลายๆ ท่า ดัมเบลทั่วไปในตลาดบางทีไซส์ใหญ่เกินสาวๆ จับถนัดมือ Reebok เหมือนจะรู้ ก็เลยออกเซ็ตดัมเบลขนาด 1-2-3 กิโลกรัมมาให้ในสีสันสดใส ขนาดพอเหมาะ ผิวสัมผัสก็ไม่บาดมือนุ่มๆ ด้วย เพิ่มพลังใจในการออกกำลังกายของสาวๆ ได้มากขึ้นเป็นกอง
 

8) Reebok Yoga Mat (2,290 baht)

 

สำหรับการออกกำลังหรือการยืดเหยียดหลังการ Warm Up/ Cool Down บนพื้น ถ้าพื้นนั้นไม่ใช่พื้นกันลื่น ทุกคนควรป้องกันการบาดเจ็บด้วยการออกกำลังบนเสื่อโยคะที่ได้มาตรฐาน เพราะจะช่วยลดแรงกดจากน้ำหนักตัว กันเลื่อน และกันลื่นได้ดีค่ะ ออกกำลังเสร็จเรียบร้อยแล้ว สาวๆ หนุ่มๆ อย่าลืมหาเวลา 1 วัน/สัปดาห์เพื่อออกกำลังแบบ Stretching อย่างโยคะเพื่อให้โอกาสกล้ามเนื้อได้ยืดออก ป้องกันการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อในระยะยาว และลดอาการปวดด้วยนะคะ
 

9) Adidas Originals Jacket (3,290baht)

 

ออกกำลังกายเสร็จแล้วไม่ต้องเปลี่ยนชุดให้วุ่นวาย คว้าแจ็คเกตลายทหารจาก Adidas Originals ไปใส่ให้ร่างกายอบอุ่นต่อได้ แถมยังได้ลุคแบบสตรีตแวร์คูลๆ อีก เป็นเจ้าของแจ็คเกตตัวนี้คุ้มกว่าตัวไหนๆ เพราะนอกจากจะแมทช์ง่ายแล้ว ยังเป็นทรงคลาสสิกที่มีขายมานาน ก็ของมันเท่ตลอดกาลก็ยังงี้แหละเนอะ ใส่เท่าไหร่ก็ไม่หายฮิตซะที
 
อุปกรณ์พร้อมแล้วก็ได้เวลาไปออกกำลังอย่างจริงจังเหมือนนักกีฬาโอลิมปิกแล้วนะคะ อย่าลืมว่ามีอุปกรณ์ดีแค่ไหนก็ไม่ดีเท่ามีใจมุ่งมั่น เดอะมอลล์ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ และในโอกาสนี้ก็ขอใช้พื้นที่นี้ส่งแรงเชียร์นักกีฬาทีมชาติ #teamthailand  ทุกคนในการแข่งโอลิมปิกนี้สุดใจเลยนะคะ! ไทยแลนด์ สู้สู้!