Denim Forever Friends
27 June 2016
 
ในโลกที่แฟชั่นหมุนเร็วจนบางครั้งแต่งตามแทบไม่ทัน จะมีแค่ไม่กี่ไอเท็มเท่านั้นที่อยู่นาน อยู่ทน เหมือนเพื่อนสนิทบางคนที่ต่อให้เวลาผ่าน มันก็จะไม่ทิ้งเราไปไหน ใช่แล้ว... สิ่งนั้นคือนานาไอเท็มในตระกูลเดนิม หรือผ้ายีนส์ ที่ใครๆ ก็ต้องมีติดตู้ เป็นเพื่อนที่เราพาไปไหนไปกันในทุกกาละเทศะนั่นเอง ถ้าอ่านมาถึงตรงนี้ คุณยังไม่มีเพื่อนเดนิมตัวไหนโผล่มาในใจแล้วล่ะก็ อยากให้ลองดู 10 ไอเท็มที่เรานำมาฝากวันนี้ มันต้องมีถูกใจคุณบ้างแน่ๆ 

1) รองเท้า Keds เดนิม รุ่น Champion Americana ราคา 1990 บาท 
 

รองเท้าลำลองสัญชาติอเมริกันขอฉลองวันชาติอเมริกาด้วยรุ่นแชมเปี้ยน อเมริกานา ที่ในปีนี้มาด้วยหน้าผ้าแบบเดนิม 2 สี และเชือกผูกลินินทอลาย พร้อมเชือกคอตตอนสีขาวสำรองสำหรับลุคที่เรียบกว่า รับรองเลยว่าทั้งเก๋ ทั้งคลาสสิก ทั้งแมทช์ง่าย ใส่ได้หลายลุค ที่สำคัญคือยังใส่สบายไม่มีเปลี่ยน
 

2) Levi's Cool Max Jeans รุ่น 711 ราคา 3090 บาท
 

กางเกงยีนส์ 7 ส่วน ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Cool Max จาก Levi's ให้คุณอยากพาไปลุยไหนก็ไปกันทุกที่ ด้วยคุณสมบัติระบายอากาศ ป้องกันกลิ่นอับชื้น แห้งเร็วกว่าเวลาเปียกน้ำ แถมผ้ายังให้ความเย็นเวลาสวมใส่อีก เหมาะกับอากาศบ้านเราสุดๆ พาขึ้นแท่นเพื่อนซี้คนใหม่ไปอีกหนึ่งได้เลย
 

3) Levi's Trucker Jacket ราคา 3390 บาท 
 

ไอเท็มคลาสสิกที่ใส่เมื่อไหร่ก็เท่ แมทช์ง่ายได้หลายสไตล์ ใส่แล้วไม่ร้อนเกินอากาศบ้านเรา แต่ก็พอปกป้องเราจากไอหนาวห้องแอร์ได้อย่างแจ็คเกตยีนส์ฟอกแบบทรัคเกอร์ ที่อยู่คู่ตู้คนคูลๆ รวมไปถึงฮิปสเตอร์ทั่วโลกก็มาพร้อมเฉดสีใหม่ในซีซั่นนี้ รีบจัดตอนนี้ คบไว้อีก 50 ปีก็ยังไม่เอ้าท์ เชื่อเถอะ
 

4) Mc Denim Dress 1690 บาท
 
 

สำหรับสาวๆ ที่อยากได้ไอเท็ม go-to สำหรับวันขี้เกียจคิดชุด แนะนำเดรสเดนิมจาก Mc ด้วยโทนสีเข้มกำลังดี หยิบมาใส่หน้าร้อน พร้อมกับผ้าผูกผมสีแดง แว่นตากันแดดย้อนยุคก็ได้ลุคเก๋ๆ หรือจะใส่หน้าหนาวพร้อมบูทสีดำหุ้มข้อก็เปรี้ยวเท่มากๆ
 

5) Von Dutch Jeans 2790 บาท
 

ผู้ชายกับกางเกงยีนส์เซอร์ๆ เป็นของคู่กัน ถ้าได้ลองเจอยีนส์ที่ถูกใจสักตัวแล้วต้องใส่ทุกวัน เหมือนได้เจอเพื่อนสนิทที่ต้องออกมาแฮงก์ด้วยกันตลอด กางเกงยีนส์จากวอนดัตช์ตัวนี้ คงขึ้นแท่นตัวโปรดในใจใครหลายคนไม่ยาก ด้วยสีฟอกและรอยยับที่ลงตัว พร้อมรอยขาดนิดๆ พอให้มีเสน่ห์ และรอยปะเท่ๆ ให้ลุคเก๋า 

6) Wrangler Denim Cap 590 บาท
 

เพิ่มลูกเล่นให้กับลุคประจำวันด้วยหมวกแก๊ปเดนิมใบเท่จาก Wrangler ใบนี้ ที่มาพร้อมลายปักที่ชวนให้นึกถึงโร้ดทริปลุยๆ ในอเมริกา ถ้าหนุ่มๆ คนไหนอยากได้ลุคแมนๆ นิดๆ คันทรี่หน่อยๆ ก็ต้องใบนี้เลย
 

7) เอี๊ยม Lee ขายาว 2890 บาท
 

เอี๊ยมยีนส์ก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ใส่ได้ตลอดกาล ไม่ใช่แค่สาวๆ สไตล์บอยๆ ลุยๆ ซนๆ จะใส่รอดอย่างเดียว เดี๋ยวนี้สาวเซ็กซี่เค้าก็ฮิตเอามาใส่คู่กับสปอร์ตบรา หรือบราลูกไม้แบบเย้ายวนชวนมองนิดๆ กันแล้วนะรู้ยัง
 

8) Guess Shalay Lace-Up Sleeveless Top 3490 บาท
 
 

ส่วนสาวๆ สายเปรี้ยวต้องห้ามพลาดเสื้อครอปทอปแขนกุดผูกเชือกสุดเซ็กซี่จาก Guess ไอเท็มนี้เป็นไอเท็มเดียวในลิสต์ที่ไม่ได้ใส่ง่ายเท่าตัวอื่นๆ แต่ใส่ได้หลายโอกาสไม่แพ้ตัวไหน เพราะมีให้เลือกแมทช์ได้ตั้งแต่เซ็กซี่เบอร์ชิลๆ กับท่อนล่างโปร่งๆ สบายๆ จนถึงเซ็กซี่เบอร์เปรี้ยวเผ็ชชชช ขนาดพริก 10 เม็ดยังต้องยอมแพ้ เมื่อเอาไปแมทช์กับท่อนล่างอย่างกางเกงหนัง
 

9) Lee Denim Shirt 1890 บาท
 

เสื้อเชิ้ตเดนิมเรียบๆ ตัวนี้ ใส่ยังไงก็คลาสสิกทุกยุคทุกสมัย อยากแนะนำให้สาวๆ ซื้อให้หนุ่มๆ เป็นของขวัญไว้ติดตู้สักตัว เพราะมันใส่ง่ายมาก จะใส่กับกางเกงยีนส์ก็ดูเรียบร้อยสะอาดตา แต่ถ้าใครอยากได้ลุคเท่แบบสบายๆ ใส่คลุมเสื้อยืดขาว กับกางเกงขาสั้นก็เอาอยู่แล้ว
 

10) กระเป๋า Herschel Chambray 5290 บาท
 

กระเป๋ารุ่น Little America Mid จาก Herschel ที่ถูกออกแบบขึ้นมาโดยคำนึงถึงการใช้งานเป็นสำคัญ ด้วยช่องใส่ laptop 13" บุกันกระแทก พร้อมสายสะพายแบบ support นุ่มนิ่ม และความจุเยอะเกินคาด มาในสี Chambray หรือยีนส์ฟอกสุดน่ารัก ใช้ได้ทั้งชายและหญิง ถ้าอยากได้เพื่อนคู่ใจไว้ไปผจญภัยแบบค้างคืนสองคืนก็ต้องใบนี้แหละ