The Mall Bangkae Renovation
23 December 2015
หลังจากแวะไปห้างใหญ่ในเมืองกันบ่อย ช่วงนี้ได้ข่าวว่าเดอะมอลล์ทั้งสาขาบางแคและบางกะปิเพิ่งจะรีโนเวท


ครั้งใหญ่กันไปหมาด ๆ เลยถือโอกาสเปลี่ยนบรรยากาศมาแวะช้อปกันดูบ้างว่าจะเปลี่ยนไปขนาดไหนพอเดินเข้ามาข้างในชั้น G ก่อนจะเข้าไปช้อปปิ้งให้จุใจ มาเริ่มต้นด้วยการแวะหาอะไรอร่อย ๆ รองท้องกัน ตอนนี้ที่นี่มีร้านอาหารและขนมน่ากินหลากหลายร้านให้เลือกทานกันได้ สาว ๆ สายขนมหวานน่าจะถูกใจกับพาเหรดร้านขนมที่มาเปิดใหม่อย่าง After You ร้านขนมร้านดังกับเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Shibuya Toast และร้าน Croissant Taiyaki ขนมครัวซองต์รูปปลาเจ้าดังก็มาเปิดที่นี่ด้วยเช่นกัน


ใครที่เคยได้ยินชื่อเสียงความอร่อยของเครปป้าเฉื่อย แต่ไม่อยากไปรอคิวยาว ก็มาลองชิมเครปอร่อย ๆ ทำใหม่ ๆ ได้ที่นี่ แฟน ๆ ไอศครีม ห้ามพลาดร้าน Deerato ร้านเจลาโต้ไอศกรีมกับโลโก้รูปกวางสุดน่ารัก มีไอศกรีมเจลาโต้หลากหลายรสพร้อมท็อปปิ้งให้เลือกใส่ได้ตามใจชอบ ทั้งร้านเครปป้าเฉื่อยและ Deerato ทางเดอะมอลล์เค้าแพลนกันไว้ว่าเป็นโซนที่จะมีการหมุนเวียนเปลี่ยนร้านอยู่เรื่อย ๆ เอาใจคนที่มาเดินที่นี่ให้ได้ทานอะไรใหม่ ๆ ไม่ตกเทรนด์กัน

หลังจากอิ่มท้องกันไปแล้วก็เริ่มออกช้อปกันได้เลย เริ่มกันที่ชั้น G ซึ่งชั้นนี้จะมี 2 แผนก คือ Watch Gallery ที่ยกเอาแบรนด์ตั้งแต่แบรนด์ใส ๆ วัยรุ่นชอบอย่าง Swatch และ G-Shock ไปจนถึงแบรนด์พรีเมียมอย่าง Tag Heuer, Gucci, Rado และอีกหลายแบรนด์ ส่วนการดีไซน์โฉมใหม่ของชั้นนี้ก็ดูเรียบหรูยิ่งขึ้น ยกระดับขึ้นไปอีกด้วยการตกแต่งเพดานด้วยอะลูมิเนียมสีเงินที่แทนตัวอักษร W ของ Watch Gallery นั่นเอง

นอกจากจะมีนาฬิกาหลายแบรนด์ให้เลือกดูกันแล้ว ยังมีบริการซ่อมนาฬิกาแบบครบวงจรกันให้แวะมาใช้บริการกันได้ตลอดด้วยเอาใจสาวๆ ที่รักสวยรักงามกับแผนก Beauty Hall โฉมใหม่ ที่ตอกย้ำความเป็น No.1 World Class Beauty Destination ด้วยแบรนด์ชั้นนำระดับโลก อย่าง Dior, SKII, Shiseido, Mac, Bobbi Brown, Clarins  ไปจนถึงแบรนด์น่ารัก ๆ อย่าง Burt’s Bees ก็มาในบูธสีเหลืองโดดเด่น ร่วมด้วยพาเหรดแบรนด์ที่มาเปิดใหม่ที่นี่ อย่าง  Laura Mercier, Nars, L’occitane และ Wet n Wild. มาเพิ่มตัวเลือกให้สาว ๆ ให้ได้ลุคสวยเพอร์เฟ็กต์กัน

ใครที่ช้อปปิ้งกันจนเหนื่อยก็แวะมานวดหน้า ทำทรีทเม้นต์ดี ๆ แบบครบครันด้วยบริการความงามครบวงจรแบบ One Stop Service จากเคาน์เตอร์แบรนด์ดัง แถมที่นี่ยังเอ็กซ์คลูซีฟสุด ๆ เพราะมีห้องบริการนวดหน้าแบบเป็นห้องส่วนตัวของแต่ละแบรนด์ที่โซน Beauty Retreat ทั้งแบรนด์ Kanebo, Clinique, Elizabeth Arden, Shiseido, Clarins และBiotherm ด้วยห้องทรีทเม้นต์ดูโล่งสะอาดตา

 


หลังจากนวดหน้าเสร็จแล้ว ก็เดินหน้าไปช้อปต่อกันได้เลยที่ชั้น 2 กับแผนก Ladies’ boutique ที่รวบรวมหลากหลายแบรนด์ชื่อดังและยังมีร้านมาเปิดใหม่สไตล์มินิมอลอย่าง Uniqlo ที่มาเปิดพื้นที่ใหญ่ด้านหน้าห้าง ส่วนสาวชิคอดใจรอกันหน่อย เพราะได้ข่าวมาว่าแบรนด์ H&M ก็จะมาเปิดกันเร็ว ๆ นี้ด้วย 


มาดูต่อกันที่แผนก Shoes & Bags Salon มีให้เลือกกันตั้งแต่แบรนด์รองเท้าน่ารักอย่าง Keds, Crocs, Havaianas, Holster หรือสาว ๆ แฟชั่นนิสต้า นี่เลย Villians sf, Kenneth Cole, Crazy Step, Flossy ก็ส่วนบรรดาคุณแม่ก็ตรงไปเลือกเลือกรองเท้าเพื่อสุขภาพจากแบรนด์ Dortmüend และ Fitflop กันดูได้ ใส่สบายแน่นอนและมาต่อที่แผนก Accessories bazaar เพื่อให้ได้ complete ลุคมากขึ้นกับแว่นตากันแดดเก๋ๆ สักอันกับแบรนด์ว้าว! อย่าง Cutler and Gross, Rayban และ Super

ส่วนสาวห้าวหรือหนุ่ม ๆ เดินมาที่โซน Denim เท่ ๆ กันได้เลย โซนนี้เค้ารีโนเวทใหม่ ให้ลุคแหวกแนวกว่าโซนอื่นสักหน่อย ด้วยอินทีเรียดีไซน์ในสไตล์อินดัสเทรียลแมน ๆ ที่ออกแบบเน้นการใช้โครงเหล็กสีเข้ม ๆ เข้ากับผนังและชั้นวางของลายไม้ ดูเรียบเท่กว่าแต่ก่อนเยอะทีเดียวเชียวล่ะ และยังมีสินค้าไม่ว่าจะเป็น กางเกงยีนส์เก๋ๆ  แจ็คเก็ตยีนส์เท่ ๆ ที่มีให้เลือกช้อปหลากหลายแบรนด์ดัง อาทิ Levi’s, Wrangler , Lee, Mc Jeansส่วนชั้นต่อไปก็ถึงตาหนุ่ม ๆ ออกโรงช้อปกันบ้าง สำหรับชั้น 2 นี้ เริ่มกันที่แผนก Men’s Leather ที่คุมโทนในสไตล์เอิร์ธโทนดูอบอุ่นแต่แฝงความเท่ ๆ แมน ๆ จากการเล่นลวดลายเส้นและไม้ระแนงตามมุมต่าง ๆ

เลือกช้อปกันได้ตั้งแต่ชุดทำงานเท่ ๆ ในแผนก Men Intend ที่แบรนด์ Era-Won, Dapper, Beverly Hill, Daks, Hazard, GQ ส่วนสาว ๆ ที่แวะมาชั้นนี้ ลองมาดูเสื้อผ้าสำหรับไปฟิตเนสที่แบรนด์ Lacoste ก็ได้

ส่วนใครเป็นสายลุยหน่อย ก็แวะมาดู Gadget และ acessories เท่ ๆ ที่แบรนด์ Oakley, Patagonia, Keen, Bratpack, Herschel และหิ้วกลับบ้านกันได้เลยนอกจากเสื้อผ้าเท่ ๆ ชั้นนี้ยังมีจัดโซน Men’s Hall รวมสินค้าร่วมโปรโมชั่นและส่วนลดพิเศษต่าง ๆ จากหลากหลายแบรนด์ผลัดเปลี่ยนกันมา 

สำหรับชั้น 3 ชั้นสุดท้ายนี้ครอบคลุมความต้องการของทุกบ้านจริง ๆ กับแผนก Power Mall เครื่องใช้ไฟฟ้า และสินค้า IT, Smart Phone, Gadget ต่าง ๆ ที่มีให้เลือกครบทุกแบรนด์ชั้นนำ และในชั้นเดียวกันยังมีแผนก Car & Tools เครื่องแต่งรถยนต์และเครื่องมือช่าง เรียกว่ามาที่นี่ที่เดียวจบครบทุกเรื่องภายในบ้านและรถ ส่วนใครที่เป็นแฟนไอโฟนก็แวะไปที่ iStudio ที่เพิ่งเปิดใหม่บนชั้น G กันได้
 

ภายในชั้น 3 ยังมี Customer Service ไว้บริการลูกค้า สำหรับการบริการติดตั้งและขนส่ง เครื่องใช้ไฟฟ้าไปยังบ้านลูกค้าเพื่อความสะดวกและรวดเร็ว หรือว่าจะสอบถามบริการด้านอื่น ๆ ก็สามารถเข้ามาติดต่อได้เช่นกัน และบริเวณนี้ลูกค้าสามารถสมัครบัตร Mcard ซึ่งเป็นบัตรที่รวมสิทธิพิเศษต่าง ๆ ของเดอะมอลล์ไว้มากมายอีกด้วยใครที่ยังไม่ได้แวะมาเช็คอินดูโฉมใหม่ของเดอะมอลล์ บางแค รีบมากันนะคะ ไม่ว่าจะช้อปปิ้งหรือหาอะไรทาน ที่นี่ตอบโจทย์ได้หมด ครบทุก Lifestyle จริง ๆ