6 ร้านดังที่ต้องแวะกินหลังดู Crash Landing On You | THE MALL | เดอะมอลล์ | โครงการห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าครบวงจร

6 ร้านดังที่ต้องแวะกินหลังดู Crash Landing On You

อ. 12 พ.ค. 63สวัสดีสหาย!!!! อิทธิพลซีรี่ส์เรื่องดัง Crash Landing On You ชวนบิลด์ให้เหล่าสหายอย่างเราๆ หิวสุดพลัง เพราะฉากกินอาหารต่างๆ ยิ่งดูยิ่งอิน ยิ่งอินยิ่งอยากกินใช่มั้ยล่ะ?

ตามมาดูกันได้เลยนะคะ ว่าเดอะมอลล์ของเราพอจะมีร้านอะไรให้แวะเยียวยาความหิวตามแบบฉบับ รี จองฮยอก และยุน เซรี Crash Landing On You ได้บ้าง?
#กินตามสหาย #TheMallThailand #CrashLandingOnYouฉากนี้เป็นฉากที่เกิดขึ้นในเกาหลีเหนือ ยุน เซรีบอกกับ รี จองฮยอก ว่าอยากกินไก่ทอดกรอบๆ กับเบียร์ และไฮไลท์สำคัญของฉากนี้ก็จบด้วยความโรแมนติกที่ยุน เซรี นั่งมองหิมะตกกับ รี จองฮยอก พร้อมพูดว่า “เขาบอกว่าถ้าได้ดูหิมะแรกด้วยกันจะสมหวังในรัก” (กรี้ดดด!! ฉากนี้ฟินจิกหมอนสุดๆ ค่ะ)

ซีรี่ส์จบ แต่ความหิวไม่รู้จบ นึกถึงไก่กรอบเมื่อไหร่ ก็ต้องร้านนี้เลย BonChon ใครอยากกินไก่ทอดกรอบๆ มีให้เลือกทั้งส่วนปีก น่อง เนื้ออก เนื้อสะโพก หรือล่าสุดกับไก่สูตร BBQ. เนื้อแน่นฉ่ำซอสเข้มข้น หอมกลิ่นรมควันเต็มๆ กินกับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ หรือเครื่องเคียงจากทางร้านก็เข้ากั๊นเข้ากันสุดๆ มาอร่อยกันได้เลยที่ ร้าน BonChon เดอะมอลล์บางแค ชั้น G และ บางกะปิ ชั้น 1ฉากนี้เกิดขึ้นที่บ้านสหายผู้กอง เป็นฉากที่ รี จองฮยอก ยุน เซรี และ 4 สหายพลทหาร กินข้าวมื้อสุดท้ายแบบครบทีมเสมือนเลี้ยงส่งยุน เซรีก่อนกลับโซล โดยบนโต๊ะอาหารก็มีเมนูน่ากินอย่าง รามยอน หรือบะหมี่หยิกแบบนี้ด้วยนะคะ

ซีรี่ส์จบ แต่ความหิวไม่รู้จบ นึกถึงร้านอาหารเกาหลี ให้นึกถึง Red Sun ที่เค้าพร้อมเสิร์ฟเมนูเกาหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูต๊อกปกกี่สุดปัง จาจังยอน รามยอน จูม๊อกบับ ข้าวยำ หมูสุม เครันจิมชีส บิบิมบับ และอีกมากมายค่ะ ติ่งเกาหลีไปลองกันได้ที่ ร้าน Red Sun เดอะมอลล์ สาขาบางกะปิ ชั้น 4 (ใกล้กับโรงหนัง SF Cinema)
Subway เป็นอีกร้านที่โผล่มาในหลายๆ ฉากของซีรี่ส์เรื่องนี้ เป็นทั้งร้านที่ 4 สหายพลทหารมาฝากท้องตอนมาตามหารี จองฮยอกที่โซล หรือ ตอนที่สหายผู้กองบอกให้ยุน เซรี ทานข้าวให้ตรงเวลาและหัดมานั่งรีแลกซ์กินข้าวตอนพักเที่ยงกับลูกน้องบ้าง (แอดอยากมีผู้ชายมาบอกให้ทานข้าวตรงเวลาบ้างจัง!!)

ซีรี่ส์จบ แต่ความหิวไม่รู้จบ ที่ Subway เสิร์ฟแซนด์วิชชิ้นโตแบบเลือกได้ตามใจชอบ สลัด และอาหารทานเล่นอีกเพียบ อารมณ์ Grab & Go เหมาะมากๆ สำหรับชาวออฟฟิส นอกจากนี้ที่ Subway เค้าเคลมว่าเป็น ร้าน Fast Food ที่ไม่ใช่ Junk Food เพราะที่นี่เน้นเรื่องสุขภาพ ใช้วัตถุดิบคุณภาพและเมนูทุกอย่างไขมันต่ำ แล้วเจอกันที่ร้าน Subway เดอะมอลล์ สาขาบางกะปิ และบางเเค บริเวณโซน Food Hall ชั้น G ค่ะฉากนี้เกิดขึ้นที่บ้านหลังโตของ ยุน เซรีในโซล โดยเป็นฉากที่ ยุน เซรี รี จองฮยอก และ 4 สหายพลทหาร ได้เจอกันพร้อมหน้ากันวันแรกที่โซล และเกิดการแซวกันบนโต๊ะอาหารถึงความหวานของ รี จองฮยอก ที่คอยย่างและคีบเนื้อให้แต่ ยุน เซรี จน 4 สหายพลทหารแซวหนักมากกกก

ซีรี่ส์จบ แต่ความหิวไม่รู้จบ มาอร่อยกันกับร้านคุณภาพด้านปิ้งย่างตามแบบฉบับเกาหลี ใช้เนื้อเกรดพรีเมี่ยม นำเข้าจากแหล่งเลี้ยงที่มีชื่อเสียง ซึ่งจะได้เนื้อที่มีลายหินอ่อนชัดเจนหมักด้วยซอสหมักตามแบบฉบับของเกาหลี และสูตรเฉพาะของที่นี่ย่างบนเตาถ่าน ที่เป็นวิธีการย่างตามตำนานต้นตำรับอาหารเกาหลี รวมถึงการใช้ถ่านชาร์โคลหรือถ่านไม้ รับรองว่า Sukishi จะส่งต่อความสุขแบบ Overload แน่นอน มาคีบเนื้อให้คนรู้ใจแบบ รี จองฮยอก และ ยุน เซรี กันได้ที่ Sukishi Korean Charcoal Grill เดอะมอลล์ สาขาบางกะปิ ชั้น 1 และบางแค ชั้น Gฉากนี้อยู่ใน EP. 16 ตอนจบของเรื่อง Crash Landing On You เป็นฉากบนโต๊ะอาหารที่รี จองฮยอก เปิดตัวสหายผู้กองคนใหม่ ซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากคู่กัดยัยแม่หญิง สหายพโยจีซู นั่นเองค่ะ

ซีรี่ส์จบ แต่ความหิวไม่รู้จบ The Bibimbab กูรูด้านกิมจิ และข้าวยำบิบิมบับฉบับเกาหลี เมนูบิบิมบับป็นตัวแทนอาหารตามธรรมเนียมของเกาหลี มักจะกินกันสนุกสนานในวันหยุดสำคัญ เช่น เทศกาลชูซอก หรือวันขอบคุณพระเจ้าของเกาหลีค่ะ เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ มีความสมดุลเพราะมีผักต่างๆ พร้อมกับเนื้อสัตว์หมัก มีพริกเกาหลีปรุงพิเศษเพิ่มเข้าไปเพื่อเพิ่มรสชาติให้แซ่บยิ่งขึ้น

อย่าลืมมาลองข้าวยำเกาหลีแบบนี้ได้ที่ The Bibimbab เดอะมอลล์ สาขาบางแค บริเวณโซน Food Hall ชั้น G

M Card