SPECIAL
PROMOTION
JAPAN PACKAGE CRAFT
JAPAN PACKAGE CRAFT
11 January 2018 - 17 January 2018
เปิดโลกจินตนาการผ่านกล่องกระดาษบรรจุภัณฑ์
ในงาน THE MALL SHOPPING CENTER “คิดส์สนุก ปลุกไอเดีย”
ครั้งแรกส่งตรงจากแดนอาทิตย์อุทัย
 
เพราะจินตนาการ และการเรียนรู้มีความสำคัญมาก ต้อนรับเทศกาลวันเด็กปีนี้ เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับ บริษัท ไทยกูลิโกะ จำกัด ร่วมเปิดโลกจินตนาการอย่างสร้างสรรค์ ส่งเสริมการเรียนรู้ของน้องๆเยาวชนคนเก่ง จัดงาน THE MALL SHOPPING CENTER “คิดส์สนุก ปลุกไอเดีย” (JAPAN PACKAGE CRAFT) ครั้งแรกในประเทศไทยกับการจัดแสดงนิทรรศการโมเดลกระดาษจากบรรจุภัณฑ์จากศิลปินชาวญี่ปุ่น คุณทาคาฮาชิ คาซึมะ ผู้คิดค้นการปลุกไอเดียการประดิษฐ์โมเดลจากกล่องเหลือใช้ให้มีชีวิตขึ้นมาอย่างสร้างสรรค์และเต็มไปด้วยจินตนาการ และยังมาร่วมสอนเทคนิคต่างๆ ให้กับน้องๆ พร้อมชมการแสดงและร่วมสนุกกับกิจกรรมเวิร์คช็อปกับการประดิษฐ์โมเดลจากกล่องป๊อกกี้อีกด้วย งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 – 17 มกราคม 2561 บริเวณอีเว้นท์ จีเอ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางกะปิ
 
สำหรับการจัดงาน THE MALL SHOPPING CENTER “คิดส์สนุก ปลุกไอเดีย” (JAPAN PACKAGE CRAFT) มีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกฝังให้เยาวชนใช้ทรัพยากรกระดาษอย่างรู้คุณค่า และเสริมสร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ผ่านการประดิษฐ์โมเดลกระดาษจากบรรจุภัณฑ์ ตลอดจนปลูกฝังให้เยาวชนเห็นความสำคัญของการใช้ประโยชน์ พบกับครั้งแรกในประเทศไทยกับการจัดแสดงนิทรรศการโมเดลจากกล่องกระดาษเหลือใช้จากศิลปินชาวญี่ปุ่น คุณทาคาฮาชิ คาซึมะซึ่งผลงานดังกล่าวได้จัดแสดงมาแล้วทั่วโลก และในปีนี้ก็ได้นำผลงานการประดิษฐ์กล่องขนมเหลือใช้แปลงเป็นสิงโตยักษ์ ที่มีขนาดสูงกว่า 1.8 เมตร โดยประกอบขึ้นจากการกล่องบรรจุภัณฑ์ขนมกว่า 140 ชิ้น ซึ่งสามารถแยกชิ้นส่วนเป็นตัวสัตว์ต่างๆ ได้ถึง 13 ชนิด โดยผลงานที่โดดเด่นชิ้นนี้ถูกทำขึ้นเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวในประเทศไทย นอกจากนี้ ภายในงานยังมีโมเดลกระดาษอีกมากมายให้น้องๆ หนูๆ ได้ชมเพื่อความเพลิดเพลิน ชมการฉายภาพยนตร์แปลงร่างโมเดลกระดาษ และกิจกรรมสุดพิเศษ  อาทิ การแสดงแยกชิ้นส่วนจากสิงโตยักษ์, กิจกรรมเวิร์คช็อปกับการประดิษฐ์โมเดลจากกล่องป๊อกกี้
ทาคาฮาชิ คาซึมะ ศิลปินชาวญี่ปุ่น กล่าวถึงการมาร่วมงานในครั้งนี้ว่า “ผมเฝ้ารอเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มาเยือนประเทศไทย และพบปะเด็กๆ ชาวไทย ไม่ว่าจะเป็นเด็กญี่ปุ่นหรือเด็กไทยต่างก็มีความละเอียดอ่อนเหมือนๆ กัน โดยความสนุกของกิจกรรมนี้นั้นได้มาจากการใช้ความคิดสร้างสรรค์ โดยการนำกล่องกระดาษเหลือใช้มาประประดิษฐ์เป็นของเล่น ผมเชื่อว่าเด็กๆ จะได้รับการปลูกฝังความสามารถทางศิลปะ และช่วยกระตุ้นให้เด็กๆ เห็นความสำคัญของปัญหาสิ่งแวดล้อม และหันมาร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพิ่มขึ้นอีกด้วย”
 
ขอเชิญคุณน้องๆ หนูๆ และผู้สนใจมาร่วมเสริมสร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ผ่านการประดิษฐ์โมเดลกระดาษจากบรรจุภัณฑ์ ได้ในงาน THE MALL SHOPPING CENTER “คิดส์สนุก ปลุกไอเดีย” (JAPAN PACKAGE CRAFT) งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 – 17 มกราคม 2561 บริเวณอีเว้นท์ จีเอ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางกะปิ